Cách Nhảy Việc Thế Nào Để Hiệu Quả

Cách Nhảy Việc Thế Nào Để Hiệu Quả

Nhảy việc là một điều hết sức bình thường. Nếu “nhảy đúng việc”, bạn sẽ tìm được một công việc mới phù hợp hơn, một môi trường tốt hơn và nhanh chóng rút ngắn con đường đi đến với thành công. Nhưng nếu “nhảy sai việc” bạn sẽ tự “hạ cánh” cho sự nghiệp của mình vào nơi tồi tệ. Vì thế, bạn hãy nhớ những lưu ý khi nhảy việc sau đây và cân nhắc về quyết định nhảy việc của mình nhé!

1. Có một kế hoạch rõ ràng

Để nhảy việc hiệu quả, điều đầu tiên cần làm đó là hãy vạch ra một cách chi tiết chiến lược thay đổi công việc hiệu quả. Ví dụ như khoảng tiền dự phòng, tìm hiểu kỹ về người tuyển dụng bạn ứng tuyển. Phải tập cách kiên nhẫn bởi muốn có được một công việc hoàn hảo nó có thể kéo dài đến vài tháng hoặc lâu hơn nữa.

2. Nếu nhảy việc vì lương thì phải cao hơn chỗ cũ 20% đến 25%

Một điều không thể phủ nhận là sau khi nhảy việc thì thu nhập được cải thiện rất đáng kể. Dĩ nhiên ở công ty hiện tại, mỗi năm họ có thể được tăng lương nhưng với mức hạn chế, trong khi chuyển qua chỗ mới, mức tăng chắc chắn sẽ cao hơn đáng kể. Phương pháp nhảy việc để nâng cao tiền lương đang được nhiều người áp dụng.

Nếu mức tăng lương hàng năm ở một công ty dao động từ 5% – 15% thì mức tăng sau mỗi lần chuyển việc có thể lên đến từ 20% – 30%, thậm chí 50% trong một số trường hợp đặc biệt.

3. Tự kiểm tra lại trình độ

Bạn có đủ kinh nghiệm cần thiết và năng lực để được coi là một ứng viên đủ điều kiện trong lĩnh vực mà bạn mong muốn hay không? Nếu không, bạn cần tìm một cách khác để lấp chỗ trống những khả năng còn thiếu. Điều này có nghĩa là để thực hiện được mục tiêu mà bạn đề ra thì bạn cần phải có thêm thời gian để quay lại trường học hoặc tham gia các khóa đào tạo thêm.

Thời gian nhảy việc hiệu quả nhất là sau 2-3 năm gắn bó với công ty. Có như vậy bạn mới có thời gian và khả năng tích lũy những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm, kỹ năng và cả năng lực cạnh tranh.

4. Đảm bảo giữ đúng chuyên môn

Trung thành với những kỹ năng chuyên môn, định rõ phương hướng nghề nghiệp, kiên trì theo một hướng để “chuyên môn hóa lao động” trở thành người giỏi trong chuyên ngành của bạn.

“Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” là câu nói rất hay và phù hợp đối với trường hợp này. Khi bạn làm một nghề đạt đến trình độ tinh thông, thuần thục, giỏi giang, tâm huyết gắn bó với nghề đấy, thì sẽ đạt được thành công và vinh quang. Đây là lưu ý quan trọng nhất để có thể nhảy việc hiệu quả.

Chúc bạn mau chóng tìm được công việc như ý!

Bài sau →